VD chi Độc Cô Thích Khách Chương 3


Chương 3 : Tứ đại học trưởng lớp S

 

Đại học Thánh An quả không hổ danh là trường đại học đứng đầu cả nước. Không nói đến các phòng học đều được cung cấp những thiết bị tân tiến nhất, chỉ khuôn viên trường thôi cũng đã to bằng cả cái sân vận động rồi.

Khu học tập thuộc đại học Thánh An nằm bên trái gồm 3 dãy nhà 5 tầng, hoàn toàn riêng biệt trong một không gian yên tĩnh, có rừng cây xanh bao phủ xung quanh.

Khu thể thao nằm bên phải, có diện tích rộng lớn, đáp ứng đủ mọi tiêu chuẩn quốc tế, là nơi tập trung sự chú ý của rất nhiều nam nữ sinh viên.

Khu nhà ăn được chia thành 2 loại, phổ thông và cao cấp. Từ tầng 1 đến tầng 5 là khu phổ thông sử dụng tiền mặt để thanh toán thức ăn, còn từ tầng 5 đến tầng 7 là khu cao cấp chỉ sử dụng thẻ VIP.

Khu kí túc xá gồm 4 dãy, chia đều cho nam sinh và nữ sinh, có vách ngăn ở giữa là thư viện và một hành lang dài hơn trăm mét.

Nói thật, Cố Phương Ảnh có hơi bị choáng ngợp bởi điều này.

“ Phương Ảnh, nhìn kìa..” Trong lúc Cố Phương Ảnh đang mải mê ngắm cảnh xung quanh , Du Mộc Tuyết đột nhiên kéo tay cô, bàn tay thẳng tắp liên tục chỉ về phía trước.’

“ Gì thế này ?” Cố Phương Ảnh sau khi liếc mắt qua ngạc nhiên thốt lên.

Trước mặt Cố Phương Ảnh khoảng chừng 20 mét, một đám đông xấp xỉ ba chục người đang đứng túm tụm lại thành vòng tròn . Đảo mắt qua Cố Phương Ảnh kinh hãi nhận ra . Trời ạ, toàn bộ là nữ sinh, năm 1 cũng có, năm 2 , 3 đều đầy đủ.

“..Nhìn kìa, nhìn kìa…” Du Mộc Tuyết cuống quýt chỉ về phía trung tâm của vòng tròn.

Cố Phương Ảnh nheo mắt nhìn, đôi mắt cô cố gắng loại bỏ hình ảnh những nữ sinh như ruồi bâu lấy bánh ngọt kia ra, nhìn thật sâu vào bên trong.

Đôi mắt lập tức trợn trừng !

….Namsinh ! Sao lại có nam sinh ở đây ?

Lí do khiến Cố Phương Ảnh kinh hãi khẳng định không phải chỉ vì ở đây có nam sinh . Dù sao đại học Thánh An không phải là học viện nữ sinh, đương nhiên cũng sẽ có cả nam lẫn nữ. Nhưng mấy người trước mắt kia,  họ đều là những nam sinh nổi tiếng của đại học Thánh An. Đồng phục trên người học cho biết họ thuộc lớp S cao cấp. Đàn anh lớp S năm 4. Không thể dễ dàng xuất hiện ở khuôn viên thế này được.

“ Tiêu Chấn Vũ, em yêu anh…” Một trong những nữ sinh đang vây quanh họ điên cuồng hét lên, hận không thể mọc cánh mà xông vào ôm chặt người kia ngay lập tức.

“…Đường Bạch Khải, làm bạn trai của em nhé…” Một nữ sinh khác tiếp lời, ánh mắt sáng quắc tỏa ra nhiệt lượng kinh khủng , ước chừng đã đạt tới con số khổng lồ, khiến ông mặt trời nhất thời xấu hổ trốn vào một góc.

“ Kim Lục Phong …số điện thoại của em là 0XX0000X….” Một chiếc điện thoại đỏ chót vươn lên giữa đám đông, liên tục phát ra tần sóng báo động.

” Lý Bạch Dương…anh đẹp trai quá đi mất…” Âm thanh “ flash, flash” cùng ánh đèn của máy ảnh liên tục xuất hiện. Các nữ sinh hiện tại giống hệt các ký giả săn lùng tin tức, chuyên nghiệp không kém gì những ký giả thực thụ.

Liên tiếp những tiếng hét đan xen vào nhau, tạo thành một trường âm thanh hỗn loạn không kể xiết . Toàn bộ khuôn viên đại học Thánh An đều nháo nhào lên vì đám đông này.

Sinh viên năm 1 mới vào trường không hiểu chuyện gì đang xảy ra, vội vàng đứng gần đó hiếu kì bàn tán với nhau.

Sinh viên năm 2 ,3 chỉ cần là nữ sinh liền gia nhập cùng với đám đông, khiến lực lượng nhất thời tăng vọt. Vòng tròn người đã to gấp mấy lần.

Mấy anh chị sinh viên năm 4, 5 ngồi bên cạnh bậu cửa sổ xa xa nhìn thấy cảnh này không khỏi cảm khái trong lòng. “A, người ta nói hậu sinh khả úy không sai mà, chẳng phải mình năm đó là sinh viên mới vào trường cũng như vậy hay sao ?”.

Các thầy cô giáo thấy khuôn viên trường xảy ra hỗn loạn, vội vội vàng vàng chạy đến phòng phát thanh thông báo giải tán đám đông ngay lập tức. Sau cùng phát hiện ra nguyên nhân phát sinh liền thở dài, xua xua tay bỏ mặc.

Như vậy, sự việc vẫn tiếp tục diễn ra.

Cố Phương Ảnh lúc này cảm thấy khó chịu vô cùng, đối với cô âm thanh này so với tiếng máy khoan còn ghê hơn gấp trăm lần. Cô cật lực áp chặt một bên tai, hận không thể tìm một miếng bông đút chặt lại. Hừ, nếu không phải Du Mộc Tuyết đang bám chặt lấy tay cô thì Cố đại tiểu thư đây đã bỏ đi từ lâu rồi, không còn phải đứng đây mà xem những người vô vị này nữa. Mấy cái người này,  không có việc gì làm nữa hay sao mà đứng bâu như ruồi thế này, hám trai cũng phải có mức độ thôi chứ.

Du Mộc Tuyết ánh mắt lấp lánh sao trời nhìn về phía trước. Dù trong lòng cô bây giờ rất muốn hòa cùng đám đông, thật sự rất muốn hét lên cho thỏa nỗi hạnh phúc, nhưng lại thấy người bên cạnh có vẻ hơi khó chịu, cô lại biết ý chỉ vẫy tay nhè nhẹ mà thôi. Bỏ qua việc đó, Du Mộc Tuyết thích chí chỉ vào một trong bốn nam sinh đang bị vây quanh, reo lên thích thú :

“..Phương Ảnh, nhìn kìa..Đó là Tiêu Chấn Vũ đó.. Cậu thấy anh ấy có đẹp trai không? ” Du Mộc Tuyết mắt ngời ngời sáng, miệng líu lo hét lên.

Nhìn theo phương hướng Du Mộc Tuyết chỉ, Cố Phương Ảnh cười cười. Chẳng trách những nữ sinh này lại điên cuồng như vậy.

Đúng, anh ta thật sự rất đẹp trai, Cố Phương Ảnh không thể phủ nhận điều đó . Anh ta sở hữu một vẻ đẹp khiến người ta hận không thể chết vì nó. Một vẻ đẹp khiến thiên thần cũng phải bái phục.

Người đó đứng giữa đám đông, sắc mặt luôn luôn bình tĩnh, không chút khẩn trương. Bộ dáng anh khoan thai cùng điềm đạm, nhưng ẩn chứa trong đó lại là một chút dư vị lạnh lẽo khó hiểu. Dưới ánh nắng hoàng hôn huyền ảo, mái tóc nâu đồng ấy ánh lên một màu sắc thần bí, nhẹ bay trong gió chiều, khiến cho đôi mắt và trái tim thiếu nữ vây quanh như bị ai đó bóp nghẹt. Đôi mắt anh đen láy tựa như một màn đêm rộng lớn, chứa đựng vô số tinh hà lấp lánh đang xoay quanh bên trong. Làn da anh trắng mịn như men ngọc, phảng phất như tỏa ra ánh hòa quang, ma mị cuốn hút hồn người. Cứ mỗi khi ánh mặt trời nhẹ nhàng chiếu xuống, anh giống một thiên thần đang dang rộng cánh trắng, chuẩn bị rời khỏi thế gian đầy rẫy thị phi để bay về vùng đất thiên đường.

Tiêu Chấn Vũ ! Cái tên này Cố Phương Ảnh cũng đã từng nghe thấy khi search thông tin về đại học Thánh An. Số lượng từ khóa anh ta xấp xỉ gần bằng tổng lượng từ khóa của cả đại học Thánh An hợp lại. Một người phi thường nổi tiếng.

Nói đến Tiêu Chấn Vũ , Cố Phương Ảnh cũng có một chút thông tin về người này. Anh ta năm nay là sinh viên năm 4 của đại học Thánh An, thuộc chuyên ngành cao cấp  công nghệ thông tin, lớpS. Từtrước khi đầu nhập đại học Thánh An , anh ta đã trải qua vô số các kì tuyển chọn của các tập đoàn trong nước và quốc tế. Có vô số lời mời được gửi đến anh ta, cho dù xét về tuổi tác, anh ta không thể nào được đảm nhận những chức vị đó. Nhờ vào sự nổi tiếng từ những năm học cơ sở và tài năng lập trình xuất sắc, Tiêu Chấn Vũ được hội đồng nhà trường đặc biệt tuyển thẳng vào lớp S. Nghe nói, lúc đầu anh ta vốn không thích sự đãi ngộ đặc biệt này của nhà trường mà kiên quyết làm bài thi đầu vào giống như mọi người. Kết quả cũng chẳng có gì khác biệt, anh ta vẫn được vào lớp S, mà lại còn là người đứng đầu nữa chứ. Tổng điểm anh ta đạt được là tuyệt đối : 600 điểm. Phải biết rằng ngay Cố Phương Ảnh đây khi thi vào cũng chỉ đạt có 550 điểm, nhưng chỉ thế thôi cũng đã giúp cô thẳng bước lọt vào top 5 rồi. Vậy mà anh ta… Nghĩ đến người này, Cố Phương Ảnh không khỏi rùng mình, cô chỉ có thể dùng hai từ để hình dung anh ta : Quái vật.

Cố Phương Ảnh liếc mắt về phía Tiêu Chấn Vũ, sau đó lại nhìn về phía ba người bên cạnh anh ta. Trong đầu cô lúc đó đột nhiên hiện lên một suy nghĩ : “ Gì đây, chẳng nhẽ những người này đang đóng phim thần tượng ?”

Không thể không nói Cố Phương Ảnh thốt lên như thế là vô cùng chính xác.

Người đi bên phải Tiêu Chấn Vũ gọi là Đường Bạch Khải. Không biết có phải vì anh ta họ Đường hay không mà tài tán gái của anh ta đã vượt quá mức cho phép, trở thành một tượng đài cao chót vót mà bất cứ nam sinh nào cũng không thể với tới. Phải nói rằng anh ta tán gái quá ngọt, ngọt đến mức mật ong cũng phải chào thua. Phân nửa nữ sinh ở đây đều vì bị vẻ phong lưu cuốn hút của anh ta hấp dẫn mà xúm lại chỗ này. Ừm, nói thế nào nhỉ, à, như một lũ ruồi thấy mật ong liền xông vào. Tuy rằng cách nói này có phần thô lỗ nhưng lại rất đúng với thực tế. Đường Bạch Khải đích thực là một kẻ phong lưu , không , phải gọi là một vị công tử ăn chơi trác mới đúng nghĩa. Không ai biết anh ta đã có bao nhiêu bạn gái, không ai biết anh đã đánh cắp bao nhiêu trái tim ngượng ngùng. Chỉ biết rằng, mỗi cái nháy mắt của anh ta làm điên đảo con tim thiếu nữ. Mỗi nụ cười tỏa sáng của anh ta làm bất kì ai cũng phải mất hồn. Không hề sai khi cư dân đại học Thánh An kính phục đặt cho anh ta biệt danh là : Hậu duệ của Casanova.

Lại nói tới người đi bên trái Tiêu Chấn Vũ, anh ta có tên là Kim Lục Phong. Đúng với thân phận của một sinh viên lớp S, trên người anh ta tỏa ra khí phái của những kẻ trí thức, cùng với đó là chỉ số IQ cao ngất ngưởng.Taycầm sách, mắt đeo kính, bộ dáng lúc nào cũng lờ đà lờ đờ. Tuy nhiên, nếu chỉ có như vậy thôi thì anh ta tuyệt đối không đủ sức hấp dẫn để các nữ sinh phải chạy theo hàng dài đến vậy. Ấn dưới lớp kính dày cộp là một đôi mắt đen huyền như mã não, lúc nào cũng mơ màng mờ ảo. Mái tóc đen hơi dài phủ xuống hàng mi cong vút. Sống mũi thon gọn, đôi môi hồng hồng. Anh ta có một vẻ đẹp đậm chất thư sinh đến nỗi chính Cố Phương Ảnh cũng phải tặc lưỡi : “ Sự khác biệt giữa người với người quả là lớn a…”

Còn người cuối cùng, Lý Bạch Dương. Anh ta nguyên văn là đội trưởng đội kỉ luật của đại học Thánh An. Lạnh lùng, lãnh đạm, có một chút vô tâm, anh ta tuyệt đối không phải là mẫu người bạn nên đến gần. Thế nhưng chính vì những điều đó mà những nữ sinh theo sát anh ta lại không hề thua kém ba chàng trai trên. Ai đã từng nói nhỉ, phàm là những anh chàng lạnh lùng thì đều cuốn hút các cô gái tò mò. Mà đại bộ phận những nữ sinh trong đại học Thánh An này đều thuộc kiểu người đó. Cho nên, anh ta dĩ nhiên là không thể lọt qua tầm ngắm rồi. Còn một điều đặc biệt nữa, anh ta cũng là cháu nội của Lý Khiêm, là con trai của anh ruột mẹ Cố Phương Ảnh, tức anh họ của Cố Phương Ảnh.

Nhìn khung cảnh náo động trước mặt, khóe môi Cố Phương Ảnh nhếch lên một tia trào phúng, cô chậm rãi quay đầu nhìn ra chỗ khác. Không phải là cô không thích con trai , mà cô chỉ là  không có cảm tình với những người con trai quá tuấn mĩ như vậy mà thôi. Yêu nghiệt thì làm sao lại có thời gian để ý đến kẻ tầm thường cơ chứ. Cô tự nhận mình là một trong những kẻ tầm thường đó. Vậy nên, những người đó, căn bản không ở một thế giới mà cô có thể chạm vào.

Trước giờ Cố Phương Ảnh vẫn không hiểu, mị lực là thứ gì mà khiến cho con người ta điên cuồng đến vậy. Nhưng xem ra, đến nay thì đã rõ. Làm cho người ta tò mò, trong lòng rạo rực, nhịn không được muốn tự thân khám phá, đó chính là mị lực. Nói đơn giản, chỉ cần trên người ngươi tỏa ra khí chất thần bí, vậy cho dù ngươi có là heo đi chăng nữa, ngươi vẫn sẽ có mị lực. Đó chính là kết luận tạm thời của Cố Phương Ảnh tại giờ phút này.

Đám con gái đang náo động kia ngày thường lên giảng đường thì luôn ủ rũ như gà mắc mưa, ấy vậy mà khi nhìn thấy các anh chàng đẹp trai kia thì lại như được uống nước tăng lực, bừng bừng sức sống. Giờ thì Cố Phương Ảnh đã biết lí do vì sao đại học Thánh An này lại đông nữ sinh đến vậy rồi.

Không muốn tiếp tục nhìn tràng cảnh chán ngắt này, Cố Phương Ảnh rút nhẹ tay mình ra khỏi tay Du Mộc Tuyết. Cố Phương Ảnh mỉm cười, cô ghé tai nói nhỏ với cô bạn : “..Cậu cứ tiếp tục đi..mình về trước đây…”

Du Mộc Tuyêt hơi bất ngờ, cô gãi đầu bối rối, cười trừ : “ Xin lỗi cậu nhé Phương Ảnh..tớ đã nói là sẽ dẫn cậu đi tham quan trường mà lại…”

Cố Phương Ảnh chậm rãi lắc đầu nói, thản nhiên nói :

 “ Không sao, cậu cứ đi đi..”. Cố Phương Ảnh sao lại không biết từ lúc nãy cô bạn này muốn chạy vào đám đông đó lắm rồi, nhưng chỉ là ngại cô vẫn ở đây nên mới không dám làm thế. Cố Phương Ảnh có phần thích tính cách này của Du Mộc Tuyết.

“ Hì hì, cậu đúng là hiểu tớ mà..” Du Mộc Tuyết mỉm cười rạng rỡ rồi chạy vù về phía trước, thân ảnh nhỏ bé ấy dần biến mất trong đám đông, trở thành một phần trong họ.

Cố Phương Ảnh lắc đầu thở dài, cô chậm rãi quay trở lại kí túc xá, bỏ lại sau lưng cảnh tượng hỗn loạn kia.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s