VD chi Độc Cô Thích Khách Chương 4


Chương 4 : Kiếm Mệnh

Trở lại kí túc xá, Cố Phương Ảnh nằm nghỉ đôi chút rồi lại bật dậy mở trang chủ của Kiếm Mệnh ra xem, mang theo niềm hiếu kì  nhanh chóng tìm hiểu.

Kiếm Mệnh là game online có độ chân thật cao tới 99% , do vậy, tất cả những chức năng ngoài đời có thì tất nhiên trong game cũng đầy đủ. Từ chuyện ăn uống đến buôn bán hay kinh doanh, tất cả đều có trong Kiếm Mệnh. Ngoài trừ, một số việc tế nhị không cần thiết >-<.

Click vào trang giới thiệu các lớp nhân vật của Kiếm Mệnh, Cố Phương Ảnh có đôi chút bất ngờ. Tập đoàn Thịnh Dương quả không hổ danh là đơn vị sản xuất game đứng đầu thế giới, kĩ thuật đồ họa đã đạt đến đỉnh cao. Kéo chuột xuống phía dưới, Cố Phương Ảnh bắt đầu nghiên cứu những lớp nhân vật của Kiếm Mệnh.

Kiếm Mệnh có tổng cộng 9 lớp nhân vật cơ bản, bao gồm : chiến sĩ, kiếm khách, mục sư, pháp sư, cung thủ, đạo tặc, thích khách, triệu hoán thú sư, thương nhân. Có thể nói lớp nhân vật của Kiếm Mệnh là vô cùng phong phú, đa dạng.

Chiến sĩ là lớp nhân vật thường sử dụng những loại vũ khí hạng nặng như thương, đao, búa, rìu..Họ có lực sát thương rất mạnh và lượng HP thì cao ngất ngưởng. Hơn thế, phòng thủ vật lí của Chiến sĩ cũng thuộc loại trâu bò nhất trong 9 lớp nhân vật trên. Nếu muốn tiêu diệt một Chiến sĩ có trang bị hùng mạnh thì phải nói là khó hơn lên trời, trừ khi cắn răng dùng cả một tổ đội để truy sát họ. Nhược điểm : phòng thủ pháp thuật của Chiến sĩ kém.

Kiếm khách là lớp nhân vật rất gần gũi với các game thủ thích truyện kiếm hiệp. Họ mang trên mình thanh kiếm sáng chói, tiêu dao khoái hoạt đi khắp giang hồ. Kiếm ý nhanh như chớp, thân thủ đặc biệt nhạy bén, kiếm khách là lớp nhân vật có lực sát thương cao và ngộ tính cực kì thuần chất. Tuy nhiên, kiếm khách có điểm yếu chí mạng là phòng thủ pháp thuật kém, giống như Chiến sĩ. Họ thường phải tổ đội với một pháp sư hoặc một mục sư.

Mục sư là lớp nhân vật không thể thiếu trong một tổ đội. Sở hữu khả năng hồi phục HP và chữa lành vết thương nhanh chóng, Mục sư có vị trí rất quan trọng đối với những lớp nhân vật cận chiến như chiến sĩ, kiếm khách…Nhược điểm : tấn công và phòng thủ vật lí kém.

Pháp sư : là nhân vật bắt buộc phải có trong tổ đội để chống lại các lớp nhân vật cận chiến như chiến sĩ, kiếm khách..Pháp sư có khả năng tạo ra những đòn đánh phép thuật với lực sát thương rất cao và khó tránh thoát..Pháp sư cơ bản được chia làm năm hệ : thủy, hỏa, phong, thổ, lôi. Ngoài ra còn có một số ít những pháp sư mang kĩ năng đặc thù khác. Nhược điểm : phòng thủ và tấn công vật lí kém.

Cung thủ : là nhân vật vừa mạnh trong tấn công vừa là điểm tựa hỗ trợ cho các nhân vật khác trong chiến đấu. Với khả năng về cự ly sát thương cộng với lực tấn công mạnh làm cho nhân vật này vượt trội hơn về tính chuyển biến tình thế trong các trận đánh. Thêm 1 điều giúp nhân vật này nguy hiểm hơn là khả năng né tránh, lẫn trốn hiệu quả các đòn thế tấn công của đối phương. Cung thủ là lớp nhân vật tấn công tầm xa, vũ khí của họ có hai loại , gồm cung và nỏ. Nhược điểm : rất bất lợi khi phải đối mặt với lớp nhân vật đạo tặc hay thích khách. Cung thủ thường tổ đội với một mục sư và một chiến sĩ.

Thích khách :  là lớp nhân vật thuộc thể loại kinh điển trong chốn giang hồ. Tuy hành tung bí ẩn nhưng võ công vô cùng lợi hại. Sở trường là kĩ năng đánh nhanh , tốc chiến tốc sát khiến đối phương khó đoán được đâu là hư chiêu. Ngoài ra, kĩ thuật né tránh và tài khinh công độn thổ cũng thuộc loại thượng thừa nên dễ dàng thoát khỏi khi gặp lúc nguy hiểm sát thân. Thích khách thuộc lớp nhân vật bán cận chiến, có lúc đường đường chính chính, có lúc lại ẩn nấp trong bóng tốt, là một trong những lớp nhân vật có cách đánh khó chịu nhất. Vũ khí thường sử dụng : kiếm, đoản đao, độc dược. Nhược điểm : phòng thủ pháp thuật trung bình, muốn thăng cấp kĩ năng cần nhiều kinh nghiệm hơn các nhân vật còn lại.

Đạo tặc : là lớp nhân vật hầu như chịu sự truy sát của các lớp nhân vật còn lại. Không phải vô lí mà lớp nhân vật này lại có điểm đặc biệt như vậy. Sở hữu khả năng tiềm hành, ẩn nấp còn cao hơn cả thích khách, Đạo tặc có thể tiến đến sát gần bạn mà không hề phát ra một tiếng động nào. Với tốc độ ra đòn cực nhanh cùng những kĩ năng đặc thù khó thấy, Đạo tặc có thể một kích giết chết một người. Đạo tặc là lớp nhân vật thiên địch của Pháp sư, Mục sư. Hơn thế, khả năng chạy trốn của Đạo tặc còn có thể liệt vào hạng thượng đẳng. Nếu Đạo tặc muốn chạy trốn, rất khó để có thể bắt được họ. Đây cũng là điểm mà các lớp nhân vật khác rất khó chịu. Nhưng, làm Đạo tặc cũng có một ưu điểm không thể phủ nhận. Đó là, trong quá trình làm nhiệm vụ, nếu may mắn Đạo tặc có thể đạt được kĩ năng đặc thù : “Trộm tiền”. Nhược điểm : lượng HP và MP thấp, nếu đánh lén không thành, xác suất Đạo tặc phải chết rất lớn.

Triệu hoán thú sư : là lớp nhân vật thường thấy trong các game online kinh điển. Với khả năng thông tri cùng các loài vật, số lượng thú mà Triệu hoán thú sư có thể xuất ra đông hơn các lớp nhân vật còn lại rất nhiều lần. Đặc biệt, tùy theo level của người chơi, kĩ năng triệu hoán cũng sẽ có những cấp độ khác nhau.Tuy nhiên, đây cũng lại là lớp nhân vật rất khó thăng cấp. Nhược điểm : phòng thủ và tấn công vật lí thấp, lượng HP trung bình.

Thương nhân : là lớp nhân vật đặc thù duy nhất của Kiếm Mệnh. Không có khả năng gây sát thương vật lí hay pháp thuật, không có khả năng phòng thủ hay né tránh, Thương nhân có thể coi là lớp nhân vật bán-NPC. Tuy vậy, Thương nhân lại là lớp nhân vật sở hữu độ may mắn và thân thiện rất cao, nhiều gấp mấy lần các nhân vât khác. Đây là thứ giúp cho lớp nhân vật này có được rất nhiều cảm tình từ NPC Thương hội. Nếu chỉ có mục đích kiếm tiền hay kinh doanh, đây thực sự là lớp nhân vật đáng mơ ước đối với người chơi. Tuy nhiên, Thương nhân không phải là lớp nhân vật có sẵn ngay từ đầu, người chơi phải trải qua một nhiệm vụ ẩn từ NPC Thương hội mới có thể chuyển sang loại chức nghiệp này. Ngoài ra, lớp nhân vật Thương nhân cũng chỉ có thể loanh quanh trong các khu vực an toàn như thành lũy hay thị trấn. Nếu không, toàn bộ tiền bạc trên người Thương nhân sẽ bị cướp sạch.

Ngoài 9 lớp nhân vật cơ bản trên, Kiếm Mệnh còn có một số lớp nhân vật đặc thù khác. Game thủ sẽ nhận được cơ hội hoán đổi chức nghiệp nếu gặp được NPC đặc biệt.Tuy nhiên số NPC này ít đến thảm hại, rất khó gặp, xác suất chỉ có 5 – 10%.

Đọc xong một hồi, Cố Phương Ảnh cảm thấy choáng cả đầu, đến giờ cô vẫn còn đang loay hoay suy nghĩ về hai lớp nhân vật đầu. Cố Phương Ảnh ngẫm nghĩ , sau đó đưa ra một kết luận như sau .

Theo như Cố Phương Ảnh nghĩ, cô không thể chọn Chiến sĩ bởi lớp nhân vật này có vẻ thô lỗ và mạnh mẽ quá, không hợp với hình tượng nữ tính chút nào. Kiếm khách cũng không vì bản thân cô cũng không phải là fan của tiểu thuyết kiếm hiệp, không thích đóng vai anh hùng xuất thế, càng không phải loại người khảng khái, cương trực. Mục sư lại quá yếu ớt, luôn luôn phải dựa vào người khác, không thể tự quyết định sinh mạng của mình. Pháp sư lực tấn công vât lí quá thấp, nếu bị Đạo tặc hay Thích khách ám sát thì chết là cái chắc. Triệu hoán thú sư quá khó lên cấp, cô không muốn ngay từ những ngày đầu đã bị mọi người bỏ lại sau lưng. Thương nhân thì, thôi quên đi, cô không muốn làm một phế vật. Chỉ còn lại Đạo tặc và Thích khách. Đạo tặc có khả năng ra đòn nhanh, ẩn nấp tốt, nhưng chỉ có điều lượng HP lại quá thấp, ăn một kích của Chiến sĩ là đi đời ngay. Mà Cố Phương Ảnh lại không muốn bản thân đi ám sát người ta lại bị người ta đánh chết. Vậy xem ra nhân vật thích hợp với cô chỉ có thể là Thích khách. Thích khách nếu nhìn qua thì có vẻ như là sự kết hợp giữa Kiếm khách và Đạo tặc. Nhưng đừng khinh thường, chính điểm này đã tạo nên sự đáng sợ cho Thích khách. Lực sát thương cao cộng thêm tốc độ ra đòn nhanh sẽ tạo nên cái gì nào ? Đáp án : khả năng chiến đấu kinh người. Cố Phương Ảnh gật đầu hài lòng với lớp nhân vật này.

Tạm thời tắt trang giới thiệu nhân vật đi, Cố Phương Ảnh mở ra trang khái quái cốt truyện.

Đại lục trong Kiếm Mệnh nguyên văn tên là Vấn Thiên , do hai vị chủ thần là Quang Minh và Hắc Ám đồng thời sáng lập nên. Vốn dĩ lúc đầu các con dân của hai vị chủ thần này chung sống hòa bình với nhau, hàng vạn năm không hề xảy ra bất kì cuộc chiến tranh nào. Nhưng sau đó , không biết vì nguyên do gì mà hai vị chủ thần này đột nhiên xảy ra tranh chấp, khiến cho con dân của họ lập tức chuyển bạn thành thù, tạo thành hai phe phái cực kì riêng biệt :Quang minh và Hắc ám, rốt cuộc nổ ra một hồi tranh chấp đẫm máu hàng ngàn năm. Không chỉ có hai dân tộc Quang Minh và Hắc Ám bị ảnh hưởng mà các dân tộc đặc thù khác như Long tộc, Tinh Linh tộc, Thú nhân tộc, Bỉ nhân tộc, Tiên Thụ tộc..v.v… cũng chịu ảnh hưởng không kém. Trên toàn bộ Đại lục Vấn Thiên không có chỗ nào mà sự phân chia giữa hai dân tộc này không sâu sắc. Nếu như một người của dân tộc Quang Minh đi vào lãnh thổ của dân tộc Hắc Ám, vậy người đó sẽ phải chết không nghi ngờ.

Như vậy , người chơi sau khi tạo nhân vật bắt buộc phải lựa chọn cho mình một phe phái và chức nghiệp để chiến đấu sinh tồn. Ví dụ như với lớp nhân vật Chiến sĩ thì hệ thống sẽ chia thành 2 phe : Quang minh Chiến sĩ hay Hắc ám chiến sĩ. Dĩ nhiên, có một số nhân vật đã ấn định ngầm phe phái, cụ thể là Đạo tặc và Thích khách. Bởi lẽ, chả có Đạo tặc hay Thích khách nào lại tự nhận mình thuộc phe phái Quang minh cả. Bọn họ đều là những người ẩn nấp trong bóng tối mà .

Vì hiện nay Kiếm Mệnh vẫn chưa mở cửa nên thông tin chỉ vẻn vẹn có như vậy, người chơi muốn biết thêm thì chỉ có cách chơi game rồi khám phá, máy chủ không thể cho biết thêm. Cố Phương Ảnh rất thích điểm này. Có thế mới hay chứ. Đâu có giống những game online khác, thông tin đầy rẫy trên mạng, làm cô mất cả hứng train lv.

Tắt máy tính đi, Cố Phương Ảnh xoa xoa đôi mắt. Hơi nhức a…Đứng đậy chậm rãi vươn vai, Cố Phương Ảnh lấy từ trong túi ra một chiếc bánh mì mềm thơm ăn vào bụng . Sau đó, cô nằm gục xuống giường , kéo chăn ấm lên đắp kín người, thản nhiên đánh một giấc ngon lành, mặc kệ cho cô bạn kia đã về hay chưa….

                              *   *   *

Lại mấy tiếng đồng hồ nữa trôi qua, Cố Phương Ảnh sau khi tỉnh dậy liền cảm thấy bụng hơi trống rỗng, cô bất đắc dĩ bèn lấy mì li trong hành lí ra ăn.

“Phương Ảnh, cậu tỉnh rồi à ?” Du Mộc Tuyết từ trong phòng tắm đi ra , trên tay vẫn còn cầm bàn chải đánh răng màu hồng dính bọt kem trắng xóa, mái tóc hạt dẻ ướt đẫm hơi nước.

Cố Phương Ảnh không nói gì, chỉ mỉm cười gật đầu, lại tiếp tục chú tâm vào cốc mì trước mặt.

Du Mộc Tuyết thấy như vậy định nói gì đó nhưng rồi lại thôi. Lời nói chưa thốt ra khỏi miệng đã nuốt trở lại.

Cố Phương Ảnh nhanh nhạy nhìn thấy nhưng cũng không nói gì, lẳng lặng ăn tiếp.

“ Phương Ảnh này, cậu nghĩ mình nên chơi lớp nhân vật nào ?” Chỉ một thoáng sau khi trầm tư, Du Mộc Tuyết lại khôi phục vẻ hồn nhiên vốn có.

Cố Phương Ảnh nuốt nốt sợi mì cuối cùng, đặt cốc mì sang một bên, nghĩ ngợi đôi lát , nói : “ Mộc Tuyết à, vậy cậu thích lớp nhân vật nào ?” Cố Phương Ảnh cố tình hỏi ngược lại , trêu chọc người kia.

Du Mộc Tuyết lắc lắc đầu, đôi mắt long lanh, cười cười : “ Mục sư.” Vì Mục sư rất là đáng yêu mà , với lại pháp trượng tân thủ của Mục sư cũng đẹp hơn so với các nhân vật khác nữa.

“ Vậy thì cậu chọn Mục sư đi. Dù sao lớp nhân vật đó cũng không phải chiến đấu nhiều lắm..” Cố Phương Ảnh giảng giải. Nhưng, cô vẫn chưa có nói ra câu kế tiếp “ Tuy nhiên, nếu phải chiến đấu dạng tổ đội thì Mục sư lại là người phải chết đầu tiên..Tư vị bị người ta giết cũng không vui vẻ gì a..” .Bất quá, Cố Phương Ảnh sẽ không nói ra điều này.

“ Uhm…mình nhất định chơi Mục sư..” Du Mộc Tuyết tất nhiên không nhìn thấu được suy nghĩ của Cố Phương Ảnh , cô bừng bừng khí thế lựa chọn. Thuộc kiểu con gái không thích động chân động tay, tất nhiên là Tuyết đại tiểu thư này phải chọn lớp nhân vật đứng giữa vòng bảo vệ như vậy rồi. Chỉ là Du Mộc Tuyết không hề biết, nếu muốn trở thành một Mục sư chân chính , vậy thì hãy chuẩn bị mà đối đầu với sự ám sát của Đạo Tặc hoặc Thích khách đi.

Lát sau, Du Mộc Tuyết chợt nghĩ điều ra đó, cô lên tiếng hỏi : “ Thế cậu chơi nhân vật nào ?”

Cố Phương Ảnh quay sang nhìn cô bạn, nhoẻn miệng quỷ dị, chậm rãi nói : “ Thích Khách”.

Lời vừa nói ra đã làm cho Du Mộc Tuyết lập tức rùng mình, theo bản năng lùi lại hai bước, bộ dáng như một con cừu non sợ hãi trước một con sói xám.

Cố Phương Ảnh thấy vậy cũng thật cao hứng, cười lên hai tiếng, tiếp tục trêu đùa cô bạn.

Như vậy, từ trong căn phòng 596 tại tầng 5 thuộc khu kí túc xá nữ chốc chốc lại truyền ra những âm thanh quái dị như tiếng hét đau khổ của nữ sinh…

Ngay ngày hôm sau, toàn bộ nữ sinh đại học Thánh An bỗng trở nên hoảng loạn, sợ hãi, nhanh chóng rỉ tai nhau rằng, kí túc xá nữ có ma đó…….>-<

Advertisements

One thought on “VD chi Độc Cô Thích Khách Chương 4

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s