VD chi Độc Cô Thích Khách Chương 7


Chương 7 : Đột ngột bái sư

Sau khi chào từ biệt Trưởng thôn Tần Vu Khánh và hứa chắc chắn sẽ sớm quay trở lại, Cố Phương Ảnh rời khỏi căn nhà gỗ rợp trời mai đỏ.

Một lúc sau, đã có lác đác mấy game thủ nhanh nhạy tìm ra tọa độ nhà Trưởng thôn Tần Vu Khánh, vội vã rủ nhau tiến vào bên trong. Cố Phương Ảnh nấp ở một nơi nhìn thấy bèn âm thầm cười hiểm.

“ Hắc hắc, muộn một bước rồi các đồng chí ơi. Trân bảo đã bị ta nẫng tay trên hết cả rồi”.

Số người đến càng lúc càng tăng, bỗng chốc trước cửa nhà lão Trưởng thôn đã đông nghịt như kiến, không còn bất kì khe hở nào bị để trống, đoàn người như cơn lũ tiến vào trong căn nhà nhỏ. Người nào người nấy sắc mặt đều rất khẩn trương, vội vã, hận không thể đá bay người phía trước để xông vào. Một tràng cảnh hỗn loạn nhanh chóng hiện ra.

Cố Phương Ảnh ở một bên thầm vuốt mồ hôi lạnh. May a, mình đến sớm một bước, nếu không, có chen chúc đến bẹp ruột cũng chưa chắc vào được.

Đảo mắt thấy phần lớn game thủ hiện tại vẫn còn ở level 0, vũ khí tân thủ toàn bộ được hệ thống cấp ngẫu nhiên, có người là trường kiếm, có người là đao rìu, có người là pháp trượng..rất đa dạng , phong phú. Tuy nhiên, vũ khí đó có phù hợp với chức nghiệp muốn lựa chọn hay không thì còn phải chờ xem vận khí tốt hay xấu đã. Giống như Cố Phương Ảnh vậy. Hiện tại cô vẫn chỉ như bao người khác, level 0 tròn trĩnh, nhưng vận khí của cô rất tốt, được hệ thống cấp cho vũ khí phù hợp với chức nghiệp. Nếu như game thủ vận khí xấu, không có vũ khí phù hợp, vậy phải chờ khi nào đánh ra được trang bị hoặc mua bán mới có thể an tâm đánh quái. Sử dụng vũ khí không đúng chức nghiệp, không những điểm sát thương thấp mà ngay cả kĩ năng cũng không có.

Mà thôi quên đi, Cố Phương Ảnh hiện tại không có hứng thú quan tâm đến những việc đó. Cái mà cô đang hướng tới , đó là nhận nhiệm vụ, đánh quái, tăng kinh nghiệm.

Lật giở cẩm nang, Cố Phương Ảnh tra tìm tọa độ 143,12 – Đại sư Thích khách Diệp Phá Kiệt – Công hội Thích Khách.

                              *  *  *

10 phút sau…

Cố Phương Ảnh đương nhiên là người đầu tiên đặt chân đến đây.

Bước vào trong một tòa nhà rộng lớn sơn màu nâu đậm, nhìn xung quanh một lượt, Cố Phương Ảnh phát hiện một vị hắc y nam nhân đang đứng gần đó. Mặt nạ bạc che nửa khuôn mặt. Đôi mắt màu xám rét lạnh chốc chốc lại tỏa ra hàn ý. Vầng trán thanh tú trắng ngần, ẩn hiện một vết sẹo mờ nhạt. Mái tóc bạch kim sáng ngời buộc gọn lại đằng sau. Bên hông đeo sát một thanh trường kiếm tỏa ra ánh sáng tím nhạt, một thanh chủy thủ vàng đậm, một chiếc roi ngân lấp lánh. Cả thân hình nam nhân này tỏa ra một luồng khí tức tử vong ngột ngạt, gần như là mùi huyết tinh cô đọng lại thành từng giọt, khiến người ta không rét mà run.

Cố Phương Ảnh hít một ngụm khí lạnh, cố giữ vững tinh thần, cực lực áp chế bản thân không lùi lại.

Sát khí quá nặng, người này…chắc chắn là NPC Đại sư Thích khách Diệp Phá Kiệt..Không thể sai được…Lúc này Cố Phương Ảnh cũng phải công nhận một điều, mặc cho hắn đã dùng mặt nạ ẩn đi dung mạo, Cố Phương Ảnh vẫn nhìn ra người này chắc chắn là một soái ca, một siêu cấp soái ca tuyệt mĩ.

“..Có thể vượt qua được khảo nghiệm kiên nhẫn của hệ thống, từ chỗ lão già Tần Vu Khánh mà nhận được kĩ năng “Ẩn Nấp” cấp 3, xem ra ngươi rất có tố chất làm Thích Khách.”Namnhân tên Diệp Phá Kiệt nhàn nhạt nói. Tuy giọng nói lạnh nhạt nhưng mang ý tán thưởng.

“..Tiền bối đã quá lời rồi..Vãn bối không dám nhận về mình như vậy” Cố Phương Ảnh vội vàng chắp tay xua đi.

“..Tuổi trẻ tài cao, không kiêu, không ngạo..Được, Độc Cô Vô Hối, ta thực thích cái tên này của ngươi. Thử giải thích một chút xem nào..” NPC Diệp Phá Kiệt cảm thán.

“… Sống cô độc không hề hối tiếc..Đó chính là tên vãn bối” Cố Phương Ảnh lập tức trả lời, sắc mặt cô trầm hẳn lại.

Đại sư Thích khách Diệp Phá Kiệt có chút bất ngờ, sau đó hắn trầm mặc một lúc. Ánh mắt đăm chiêu nhìn về phía trước, dường như lúc này quá khứ kiêu hùng lúc trước của hắn lại ùa về, như một cơn thủy triều ập tới mạnh mẽ, không thể ngăn cản. Quá khứ đó…Cái thời mà kiếm trên tay hắn tắm máu địch nhân, tên của hắn vang dội khắp chốn giang hồ, sát khí của hắn khiến người người kính phục, sợ hãi.

Vậy mà, tất cả những chuyện đó, giờ đều đã là quá khứ. Một quá khứ kiêu hùng không thể nào quên.

“ Ừm, Độc Cô Vô Hối…. Ta tuy không biết vì sao ngươi lại chọn cái tên này, nhưng ta muốn nói cho ngươi biết… Cô độc là một thứ độc dược ngọt ngào. Nó là độc dược khi ngươi không đủ lãnh huyết, không đủ sát phạt, không chịu nổi tịch mịch cùng năm tháng, sau cùng, thứ độc dược này lại chính là nguyên nhân khiến ngươi từ bỏ cuộc đời…. Thế nhưng, cô độc cũng là chất lỏng ngọt ngào, nếu như tay ngươi đã tắm máu thiên hạ, khiến cho tinh linh lầm than, mà bản thân ngươi không hề có một ý niệm hối hận… Ngươi chọn cuộc sống cô độc, vậy có khi nào đã nghĩ đến điều này ?” NPC Diệp Phá Kiệt thâm trầm nói.

Cố Phương Ảnh lặng người đi trong chốc lát. Tuy biết những lời này của NPC đều là dựa vào bối cảnh của game, Cố Phương Ảnh vẫn không thể tránh khỏi cảm giác hoang mang. Nhưng rất nhanh, cô khôi phục sắc thái vốn có, chậm rãi nói :

“..Có lẽ đối với tiền bối , cô độc nhất quyết phải là thân thể và kiếm ý đều vấy máu thiên hạ, sinh linh lầm than. Nhưng đối với vãn bối, có thể tiêu dao khoái hoạt trên giang hồ, có thể lấy trời đất làm nhà, lấy gió mưa làm bạn, có thể coi sinh tử là sợi chỉ mong manh dễ đứt, đó mới là cô độc chân chính.”

NPC Diệp Phá Kiệt nghe vậy ngẩn ra một hồi, ánh mắt ngỡ ngàng nhìn tiểu cô nương chưa đến 20 tuổi trước mắt. Một lát sau, hắn phá lên cười. Nụ cười tuy chua xót nhưng đậm chất triết lí :

“..Ha ha…Ta đã từng gặp qua không biết bao nhiêu loại người trên thiên hạ, nhưng chưa có ai thú vị như ngươi. Được lắm, tiểu cô nương, ngươi làm ta rất ngạc nhiên đấy. Tuổi đời của ngươi vẫn còn nhỏ như vậy mà đã có được tâm tư sâu sắc ngần ấy..Hiếm thấy, hiếm thấy..” Diệp Phá Kiệt hào sảng vỗ vai Cố Phương Ảnh.

Cố Phương Ảnh bất giác nhíu mày. Cái vỗ này lực đạo quá mạnh, khiến cô suýt nữa trật khớp vai. Nếu không phải biết Diệp Phá Kiệt này không có ác ý, cô đã sớm chửi um lên rồi.

NPC Diệp Phá Kiệt không để ý đến thái độ của Cố Phương Ảnh, hắn trầm tư nghĩ ngợi đôi lát, dường như đang đắn đo suy nghĩ việc gì đó, ánh mắt không ngừng chuyển động trên người Cố Phương Ảnh. Điều này khiến cho Cố Phương Ảnh nổi cả da gà, tưởng tên này định giở trò sàm sỡ, đang lên kế hoạch đập cho hắn một phát, bất chấp hậu quả.

“ Vô Hối tiểu cô nương…Ngươi có muốn làm đệ tử của ta không ? .Tuy ta chưa bao giờ nhận đệ tử là nữ, nhưng ngươi chính là ngoại lệ.”

Cố Phương Ảnh lần thứ ba trong ngày ngây người. Đệ tử của NPC, đây…là cái quỷ gì thế ?

Cố Phương Ảnh sực tỉnh, vỗ trán cái bốp. Trời ạ, sao cô lại không nhớ ra cơ chứ, trong Kiếm Mệnh, tất cả mọi chuyện đều có thể xảy ra. Game thủ có thể yêu cầu bất cứ điều gì với NPC nếu hợp pháp và được hệ thống cho phép. Ví dụ như, NPC có thể thu nhận đệ tử, NPC có thể kết hôn cùng game thủ, NPC có thể sinh con, NPC có thể già đi rồi chết v.v…. Nhưng, có một điều là, để gặp được những tình huống này, giữa NPC và game thủ phải tồn tại một mối quan hệ hảo hữu có độ thân thiện rất cao. Nếu như không có độ thân thiện, NPC sẽ chỉ làm đúng như hệ thống sắp đặt. Nếu độ thân thiện của game thủ âm,  bị NPC bắt gặp đảm bảo trên đầu nổi mấy cục u, sau đó bị NPC “hội đồng” rồi tống ra khỏi thành. Nhưng ngược lại, nếu độ thân thiện của game thủ cao, vậy những việc may mắn sẽ đến rất nhiều.

Không suy nghĩ nhiều, Cố Phương Ảnh lập tức quỳ xuống, chắp tay cung kính nói:

“ Đệ tử Độc Cô Vô Hối bái kiến sư phụ.”

Sau đó dập đầu 3 cái đúng như lễ nghi bái sư.

NPC Diệp Phá Kiệt vui vẻ cười cười, vội vàng đỡ Cố Phương Ảnh lên, vỗ vai cô nói :

“ Tốt tốt..Từ nay về sau con chính là đệ tử thân truyền của Diệp Phá Kiệt này. Đợi sau này con thăng lên cấp 5, hãy quay trở lại đây nhận nhiệm vụ huy chươngNamtước Công hội. Ài, giờ thì con chỉ có thể nhận nhiệm vụ tân thủ mà thôi.”

Cố Phương Ảnh gãi gãi đầu, bối rối.

“ Vốn dĩ tân thủ đến đây bước đầu chỉ có thể nhận nhiệm vụ cấp F. Nhưng đệ tử của Diệp Phá Kiệt ta thì không thể chỉ có vậy được. Cho nên, ngoài việc phải hoàn thành nhiệm vụ tân thủ cấp F ra, ta sẽ giao cho con một nhiệm vụ tân thủ cấp C. Nhớ cố gắng hoàn thành.”

Cố Phương Ảnh điềm nhiên gật đầu. Người ta nói điếc không sợ súng quả không sai. Chưa biết nhiệm vụ cấp C khó thế nào chỉ sợ có mỗi mình Cố Phương Ảnh mà thôi.

“ Đinh đang ! Người chơi Độc Cô Vô Hối nhận được một yêu cầu nhiệm vụ tân thủ cấp C từ NPC Thích khách Diệp Phá Kiệt. Thỉnh tiếp nhận hoặc từ chối.”

“ Tiếp nhận”

NPC Diệp Phá Kiệt ngừng một lát, sau đó rút từ trong tay áo ra một chiếc mặt nạ màu đen đưa cho Cố Phương Ảnh :

“..Vô Hối đồ nhi, con cũng biết rằng chúng ta là những người mang thân phận đặc thù, dù trước hay sau thì đôi tay cũng phải tắm máu địch nhân. Tuy không bị toàn thiên hạ truy sát như Đạo tặc, nhưng kẻ thù của chúng ta cũng không phải là ít. Thân làm sư phụ, ta tặng cho con chiếc mặt nạ này, con hãy tự nghĩ cách mà sử dụng”.

Tên Trang bị : Hắc Vũ Mặt Nạ

Độ bền : 100/100

Cấp độ yêu cầu : 0

Thuộc tính : Thân pháp +5

                     Hiệu quả “Ẩn dấu dung mạo”

Loại vật phẩm : Lục trang

                          Không thể cường hóa

                          Không thể khảm nạm.

Đôi mắt Cố Phương Ảnh bỗng sáng ngời, miệng mở rộng đến nỗi nhét mấy chiếc bánh bao vào cũng vừa vặn.

Chính là cái này. Mặt nạ này chính là thứ cô cần !!

Trong thiên hạ có ai mà không có địch nhân.

Ta không sợ địch nhân tìm tới ta, chỉ sợ địch nhân bỉ ổi khi dễ người thân của ta. Có cái này rồi, ai biết ta là ai nào, ai biết để trả thù ta nào ? Chờ đấy, tên nào sau này là địch nhân của ta sẽ sớm nếm mùi đau khổ mà thôi.

Cố Phương Ảnh lúc này hận không thể phá lên cười.

NPC Diệp Phá Kiệt sau khi chuyển yêu cầu nhiệm vụ tân thủ cấp F và cấp C cho Cố Phương Ảnh liền quay vào trong Công hội nghỉ ngơi, nói là đã đến lúc Cố Phương Ảnh nên lịch lãm bên ngoài thành, khi nào thăng đến cấp 5 thì hãy quay lại.

Đối với vị lão sư quỷ dị này, Cố Phương Ảnh cũng chỉ có nước lắc đầu lẽ lưỡi.

Mở bảng kĩ năng chiến đấu ra, Cố Phương Ảnh bắt đầu tìm hiểu kĩ năng của mình.

“Tập Kích” : Kĩ năng công kích của Thích Khách, tạo ra hàng loạt những nhát kiếm chém từ phía sau, khiến địch nhân không kịp trở tay, độ sát thương 20 – 30, xác suất 5% xuất hiện hiệu quả “Choáng váng”, duy trì 5s. Chủ động kĩ năng. Hao tổn : Không có. Cự li: 2m. Cooldown : 3s. Kinh nghiệm : 0/5000.

“Huyết Mộng” : Kĩ năng công kích của Thích Khách, lấy máu của bản thân quét lên thân kiếm, sau 2s máu sẽ tự động biến thành độc dược , độ sát thương 15-25, xác suất 10 % tạo nên hiệu quả “Mất Máu”,mỗi s-10HP, duy trì 3s. Chủ động kĩ năng : cấp 1. Hao tổn : 5HP. Cự li :5m. Cooldown : 10s. Kinh nghiệm :  0/3000

“Ẩn Nấp” : Kĩ năng phụ trợ của Thích Khách, thu liễm khí tức toàn thân, khiến địch nhân không phát giác ra được vị trí của bản thân, duy trì 1 phút. Phụ trợ kĩ năng: cấp 3. Hao tổn : Không có. Cooldown : 20s. Kinh nghiệm : 0/8000.

Ừm, xem ra kỹ năng của Thích khách cũng không phải là tồi.

Lấy quyển trục nhiệm vụ tân thủ cấp C ra xem, Cố Phương Ảnh bắt đầu đọc thông tin bên trong.

“ Tiến vào Tĩnh Nguyệt Lâm, ngắt lấy 5 nhánh cỏ Hàn Nguyệt, hồi báo NPC Đại sư Thích khách Diệp Phá Kiệt. Nhiệm vụ không có trừng phạt nếu thất bại”.

“ Hả, cỏ Hàn Nguyệt ?” Cố Phương Ảnh giật mình.

Cỏ Hàn Nguyệt, là một loại cỏ lạ chỉ sinh trưởng trong Tĩnh Nguyệt Lâm. Thân dài khoảng ba gang tay, lá màu bạc như ánh trăng, rất sắc bén, toàn thân toát ra hàn khí cực mạnh, có tác dụng giải độc. Tuy là một loài cỏ lạ nhưng cỏ Hàn Nguyệt cũng không phải là khó tìm, chỉ có điều nó lại nằm trong khu vực quái cấp 5-6, với thực lực bây giờ của Cố Phương Ảnh, căn bản đi vào thì chỉ có chết.

Cố Phương Ảnh suy nghĩ đôi chút, sau đó lại cất vào trong túi trang bị. Cô phải đợi cho level của mình tăng lên một chút đã, nếu không rất dễ chết, có đi thì cũng chỉ nộp mạng cho quái mà thôi.

Cho nên, trước tiên, Cố Phương Ảnh cứ tung tăng đi làm nhiệm vụ cấp F. Dù sao thì khả năng lên cấp của cô cũng nhanh hơn nhiều so với người khác mà.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s